fbpx

VNPAY ra mắt cổng thanh toán mã vạch QR trên Mobile Banking

Khách hàng chỉ cần đăng nhập ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng, sử dụng camera điện thoại quét mã QR để thanh toán hóa đơn trong vài giây.

VNPAY chính thức ra mắt Cổng thanh toán VNPAYQR – cho phép thanh toán bằng bằng mã vạch QR trên ứng dụng Mobile Banking.

Theo đó, khách hàng chỉ cần đăng nhập ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng, sử dụng camera điện thoại quét mã QR để thanh toán hoá đơn tại các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng, taxi hoặc trên website thương mại điện tử trong vài giây. Không cần mang theo ví, hoặc thẻ tín dụng, không phải mất thời gian nhập các thông tin bắt buộc của thẻ hoặc tài khoản, khách hàng chỉ cần quét mã QR ứng với mỗi đơn hàng hoặc sản phẩm với thao tác nhanh gọn.

Theo doanh nghiệp này, cổng thanh toán VNPAYQR rất hữu ích trong ngành bán lẻ, nhất là đối với các đơn vị bán hàng truyền thống (nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thời trang, quán cà phê…), thời gian thanh toán trung bình cho một hóa đơn bằng cách quét mã VNPAYQR thường chỉ trong vài giây.

Quét mã VNPAYQR để thanh toán tại cửa hàng

Ông Nghĩa, chủ một siêu thị mini tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, trong các giờ cao điểm, khách hàng thường phải xếp hàng rất lâu để chờ tới lượt thanh toán, dù cửa hàng bố trí hai nhân viên thu ngân phục vụ hết năng suất.

Việc chờ đợi gây ra sự mệt mỏi và căng thẳng cho cả bên bán và bên mua; chưa kể tới những nhầm lẫn khi thanh toán, đổi trả tiền hoặc POS không khả dụng.

Với hình thức thanh toán mã vạch QR, các cửa hàng có thể chuyển thao tác thanh toán qua chính khách hàng, công việc của người thu ngân sẽ giảm tải, hoá đơn được xử lý nhanh hơn, tiết giảm đáng kể thời gian lẫn nhân lực; đơn vị bán lẻ hoàn toàn quản lý được dòng tiền thu vào.

Đặc biệt, với công nghệ VNPAYQR, theo đơn vị cung cấp, nhà bán lẻ không cần mở cửa hàng tại tất cả tỉnh thành mà chỉ cần một nền tảng công nghệ chấp nhận thanh toán bằng mã QR là có thể phủ sóng khắp mọi mơi, mọi nơi để tiếp cận khách hàng.

Doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế của hình thức thanh toán này để bán hàng bằng nhiều phương thức khác nhau như: online trên website, mạng xã hội hay bằng tờ rơi, catalogue, quảng cáo trên báo, biển bảng ở khu vực công cộng nhà chờ xe bus, nhà ga, sân bay, bến tàu…

“Các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ không đủ chi phí thuê mặt bằng làm cửa hàng thì đây là một giải pháp tiếp cận khách hàng và tăng doanh thu hiệu quả với chi phí thấp”, vị đại diện cho hay.

Không cần nhập thông tin thẻ, tài khoản, người dùng chỉ cần quét mã QR có thể thanh toán mọi hóa đơn sản phẩm, dịch vụ.

Với quy trình kết nối đơn giản, triển khai nhanh từ 3 đến 10 ngày và ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực kinh doanh, hiện tại đã có hàng nghìn đơn vị kinh doanh sử dụng giải pháp VNPAYQR; và dự đoán con số tham gia hình thức này sẽ gia tăng khi Việt Nam đang đẩy mạnh xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo khảo sát của VNPAY, Việt Nam có trên 5 triệu khách hàng sở hữu ứng dụng Mobile Banking. Con số này dự kiến sẽ tăng gấp 3 trong năm 2020. Các ngân hàng lớn như BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank… đầu tư nguồn lực để phát triển và quảng bá tính năng QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking tới người tiêu dùng.

Đây được xem là nền tảng quan trọng để phát triển cộng đồng mua sắm và chi tiêu bằng VNPAYQR, từ đó gia tăng cơ hội để các doanh nghiệp bán chéo sản phẩm và hỗ trợ người tiêu dùng một cách trực tiếp.

Cổng thanh toán VNPAY, ra đời năm 2011, hiện là đối tác liên kết với hơn 40 ngân hàng, tổ chức thanh toán quốc tế và cung cấp dịch vụ cổng thanh toán cho hàng nghìn doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam như: VTVcab, SCTV, VinaPhone, MobiFone, Viettel, EVN, Herbal Life, FPT, Cyberpay, VTCPay, Bảo Kim, Pay VnExpress, Shop Trẻ thơ, Kangaroo, Garena, Bizweb, Haravan, VBan.vn…

Tin tức khác