fbpx

VNPAY – Fintech đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng

Chiều ngày 10/12 vừa qua, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII (2020-2024) và bầu Hội đồng Hiệp hội với 13 thành viên trong đó VNPAY trở thành Fintech đầu tiên là thành viên Hội đồng.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ra mắt thành viên Hội đồng nhiệm kỳ VII (2020-2024)

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Tuấn Lương – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VNPAY cho biết, là Fintech đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng VNPAY vô cùng vinh dự và tự hào. Vì vậy, với tư cách là thành viên của Hiệp hội VNPAY cam kết sẽ đóng vai trò cầu nối để Hiệp hội Ngân hàng tiếp cận nhanh hơn về những xu hướng công nghệ mới.

Ông Nguyễn Tuấn Lương – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị VNPAY phát biểu.

“Chúng tôi cùng các thành viên đưa ra những kiến nghị về chính sách, cập nhật nhanh chóng kịp thời đối với sự phát triển của thị trường. Đồng thời, chủ động tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 theo nghị quyết của Chính phủ về việc phát triển mạnh mẽ kinh tế số góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện và thanh toán không dùng tiền mặt”, ông Lương chia sẻ.

Được biết, sau hơn 13 năm phát triển VNPAY đã phối hợp cùng các Ngân hàng xây dựng hệ sinh thái đa dạng về sản phẩm thanh toán (điện, nước, học phí, phí chung cư,…), đa dạng về tiện ích tài chính ( thông tin tài khoản, tiết kiệm online, vay online, …), đa dạng về các dịch vụ tiện ích phi tài chính ( thông tin tương tác, trợ lý ảo, tìm các địa điểm dịch vụ xung quanh, gọi taxi,…), đa dạng các hình thức thương mại (mua vé máy bay, vé xem phim, vé tàu, … và các loại hàng hoá hữu hình phục vụ tiêu dùng hàng ngày từ bỉm sữa, thịt cá đến tivi, máy giặt,…)

Mục tiêu của VNPAY hướng đến phục vụ mọi hoạt động thường ngày của khách hàng với trải nghiệm đơn giản, dễ dàng thuận tiện. Từ việc cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ đó trên nền tảng Mobile Banking thu hút người dân sử dụng và thanh toán trực tiếp ngay trên điện thoại. Qua đó, giúp các ứng dụng Mobile Banking của nhiều Ngân hàng đang hợp tác với VNPAY trở thành siêu ứng dụng cung cấp đủ mọi nhu cầu của khách hàng.

Đại diện VNPAY ra mắt thành viên Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng nhiệm kỳ VII.

Ngoài ra, VNPAY cũng đã đưa một hệ sinh thái công nghệ vào ứng dụng, đặc biệt là các công nghệ mới như Bigdata, AI, Blockchain,.. Ngoài việc hợp tác với Ngân hàng, VNPAY đầu tư nguồn lực rất lớn cho việc hỗ trợ doanh nghiệp hiện đại hoá trong quá trình chuyển đổi số và đảm bảo hệ thống quản lý và bán hàng của doanh nghiệp có thể tích với các hình thức thanh toán hiện đại. Đặc biệt giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả, nâng cao hiệu suất bán hàng,

VNPAY đưa ra nhiều sản phẩm phần mềm quản lý cho rất nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau như: loại hình bán hàng ăn uống, thương mại, vận chuyển hành khách đường dài, phần mềm quản lý taxi, …. VNPAY cũng cung cấp cả các dịch vụ kho thông minh cho các doanh nghiệm bán hàng online giúp đơn giản hoá quá trình quản lý từ đó thúc đẩy phương thức bán hàng mới sử dụng giải pháp thanh toán mới không dùng tiền mặt.

Tham gia Hiệp hội Ngân hàng, đặc biệt với tư cách thành viên Hội đồng sẽ giúp VNPAY có thêm nhiều cơ hội chia sẻ, hợp tác và trao đổi với các ngân hàng với mục tiêu cuối cùng là mang đến dịch vụ hoàn hảo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Được biết, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam hiện có 73 tổ chức hội viên, bao gồm 58 hội viên chính thức, 10 hội viên liên kết và 5 hội viên danh dự. Trong đó, có 40 ngân hàng thương mại, 11 công ty tài chính, 4 định chế tài chính khác, 13 công ty Fintech và 5 tổ chức khác có hoạt động liên quan đến lĩnh vực ngân hàng.

 

VNBA là thành viên của Hiệp hội Ngân hàng ASEAN kể từ năm 1995, đối tác của Hiệp hội Ngân hàng châu Á và có quan hệ hợp tác với nhiều Hiệp hội Ngân hàng các nước như Hiệp hội Ngân hàng Nga, Italia, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và nhiều tổ chức quốc tế có uy tín.

 

Tin tức khác