fbpx

Không chỉ ứng dụng ngân hàng, giờ đây ví VinID Pay cũng có thể quét mã VNPAY-QR

Từ 25/10, người dùng đã có thể dễ dàng thanh toán tại hơn 50.000 điểm giao dịch của VNPAY thông qua sử dụng ví điện tử VinID Pay trên ứng dụng VinID.

Hiện nay, làn sóng thanh toán di động cùng với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ tại Việt Nam với tỉ lệ sử dụng thiết bị di động chiếm hơn 70% tổng dân số, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng trên thiết bị di động gia tăng. Trong các hình thức thanh toán thì quét mã QR code vẫn được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả bởi sự nhanh chóng, tiện lợi, an toàn.

Nắm bắt được xu thế và lợi ích của việc thanh toán bằng QR code, ví điện tử VinID Pay trên ứng dụng VinID đã nhanh chóng tích hợp hình thức thanh toán bằng mã VNPAY-QR. Tại bất cứ địa điểm nào có mã QR của VNPAY, khách hàng cũng có thể thanh toán bằng ví điện tử VinID Pay.

Chia sẻ về việc hợp tác lần này với VNPAY, đại diện VinID cho biết: “Ví điện tử VinID Pay được tích hợp trên ứng dụng VinID với nhiều ưu điểm nổi bật, độ phủ đang ngày càng được mở rộng phạm vi ra toàn quốc. Đánh giá phương thức thanh toán qua mã VNPAY-QR là hình thức đơn giản, không cần đầu tư nhiều, dễ dàng triển khai đại trà. Đặc biệt an toàn, bảo mật với các giao dịch nên chúng tôi quyết định “bắt tay” nhằm đem lại sự thuận tiện, an toàn và sự hài lòng cho khách hàng”.

Để thanh toán, khách hàng chỉ cần kích hoạt ví điện tử VinID Pay trên ứng dụng VinID, liên kết với ngân hàng và nạp tiền vào ví để thanh toán mà không cần dùng đến tiền mặt.

Hình thức thanh toán qua mã VNPAY-QR nổi bật qua vì sự an toàn với hệ thống bảo mật 2 lớp tiên tiến, cũng như mang đến một trải nghiệm mua sắm nhanh gọn, tiện lợi cho người dùng.

Là một doanh nghiệp dẫn đầu lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam, VNPAY đã tích hợp thành công tính năng QR Pay vào ứng dụng di động của hơn 20 ngân hàng, triển khai mã thanh toán VNPAY-QR cho 5 công ty viễn thông, 4 hãng hàng không nội địa, các tập đoàn lớn như Red Sun, AEON và hàng ngàn doanh nghiệp đa dạng về quy mô và loại hình doanh nghiệp.

Với hơn 50,000 điểm chấp nhận hình thức quét mã VNPAY-QR, khách hàng có thể thanh toán cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống từ dịch vụ viễn thông, hàng không, điện tử đến thời trang, thực phẩm, mỹ phẩm, giải trí, taxi… Một số thương hiệu tiêu biểu được kể đến như: FPT Shop, Viettel Store, MediaMart, Điện máy XANH, KingBBQ, ThaiExpress, Canifa, TokyoLife, Genviet, CGV…

Nhờ sự đơn giản, nhanh gọn, thanh toán bằng hình thức quét mã QR đã trở thành thói quen với nhiều người dùng trong mỗi lần mua sắm. Việc hợp tác với VinID Pay lần này giúp người dùng mở rộng thêm một kênh thanh toán tiện lợi hơn.

Bên cạnh đó, ví điện tử VinID Pay hiện cũng được liên kết với hệ thống 34 ngân hàng trên toàn quốc như: Techcombank, Vietcombank, BIDV, MSB, MB Bank, ACB, Sacombank, TPBank… Như vậy, với những gì mà VinID và VNPAY đang sở hữu sẽ là điều kiện thuận lợi để hai bên hỗ trợ đắc lực cho nhau trong việc cung cấp cho khách hàng các hình thức thanh toán điện tử tối ưu.

Từ 31/10/2019, khách hàng sẽ được hoàn tiền 50% tối đa 200,000đ khi mở ứng dụng VinID quét mã code VNPAY-QR để thanh toán tại 60,000 điểm chấp nhận thanh toán của VNPay và VinID Pay. Ưu đãi này áp dụng cho khách hàng thanh toán lần đầu tiên qua ví VinID Pay. Bên cạnh đó, khách hàng đã từng giao dịch qua ví VinID Pay cũng sẽ được hoàn tiền 50% tối đa 80,000đ.

Tin tức khác